Trải nghiệm du lịch Cát Bà trên thuyền Kayak

Trải nghiệm du lịch Cát Bà trên thuyền Kayak
5 /5 (100%) 1 rate

Để chơi chèo kayak ở Cát Bà có hai sự lựa chọn: thuê kayak để tự chèo hoặc mua một tour kayaking kết hợp lặn cùng ống thở để khám phá thế giới dưới đáy biển. Nếu tự chèo, bạn sẽ được tự do khám phá khắp đảo và vùng biển bao quanh; còn nếu mua tour, bạn sẽ được tàu đưa tới những nơi du lịch đẹp ở Cát Bà và chèo thuyền kayak ở đó.

cheo kayak tham quan lan ha

Du khách chèo kayak trên vịnh Lan Hạ

Du lịch biển Cát Bà nổi tiếng với nhiều bãi biển đẹp, đặc biệt nổi tiếng hơn cả là vịnh Lan Hạ. Tách ra từ vịnh Hạ Long, Lan Hạ không nổi tiếng bằng nhưng nhờ vậy, vịnh mang nét đầy tự nhiên, hoang sơ quyến rũ lòng người với những hòn đảo nhấp nhô, những hang động huyền ảo kỳ bí, những núi đá vôi ẩn hiện giữa làn sương…. Du lịch trên vịnh bằng kayak, ta như cảm nhận hết được vẻ đẹp của thiên nhiên diệu kì nơi đây. Chiếc thuyền nhỏ gọn sẽ đưa du khách qua những góc mà tàu nhiều khi không đến được. Khua mái chèo đưa thuyền kayak sát chân núi đá để khám phá những cảm xúc mới mẻ là một trong những số tiêu khiển yêu thích của du khách khi tìm đến Cát Bà. Khi con thuyền kayak len lỏi qua những hòn đảo chưa được đặt tên, ta mới tận mắt chiêm ngưỡng được những vẻ đẹp của rặng san hô, những đàn cá bé xíu múa tung tăng bơi lượn cùng vô vàn cảnh sắc kỳ thú khác. Mỗi lần mái chèo khua xuống vung lên, ta lại thấy mặt nước lấp lánh ngàn tia sáng trong xanh thơ mộng vô cùng.

cheo kayak tham quan lan ha 1

Khám phá động Cái Luồn bằng kayak

Với kayak, bạn cùng nhóm bạn mình cũng có thể cùng nhau trải qua những kỉ niệm khó quên khi du lịch Cát Bà với trải nghiệm cắm trại trên bãi biển hoang. Với những chiếc kayak thuê (hoặc đi đò), nhóm bạn có thể chèo ra các bãi hoang trên một số hòn đảo trong vịnh Lan Hạ và cắm trại qua đêm ở đó. Trở thành “Robinson” trên đảo hoang, cắt đứt liên lạc với thế giới bên ngoài, quây quần bên lửa trại, chỉ mình và những người thân thiết chắc chắn sẽ là kỉ niệm khó quên với những bạn trẻ trong chuyến du lịch Cát Bà.

Trải nghiệm khám phá cuối cùng mà bạn hầu như chắc chắn sẽ ghé qua khi đi kayak trên vịnh Lan Hạ, là thăm một ngôi làng cổ. Nổi tiếng nhất ở Cát Bà là làng nổi cổ Cái Bèo – một trong những ngôi làng cổ nhất Việt Nam. Để khám phá hết cuộc sống của người ngư dân làng chài và vẻ đẹp bình dị của không gian hiền hòa nơi đây thì không có lựa chọn nào tuyệt hơn là khám phá trên những chuyến đò do ngư dân chèo lái. Theo tiếng mái chèo khua nước, cưỡi trên hàng vạn con sóng nhỏ, du khách sẽ được lắng nghe những chia sẻ thú vị và gần gũi về làng chài qua câu chuyện của người lái đò và sống chậm lại ngắm nhìn cuộc sống thanh bình nơi nước mặn. Bạn cũng hoàn toàn có thể trải nghiệm cuộc sống của một ngư dân với các hoạt động như đánh cá, gỡ hà… Còn gì tuyệt vời hơn là ngồi bên bếp lửa và thưởng thức hải sản do chính tay mình đánh bắt.

lang co cai beo

Làng cổ Cái Bèo

Với tất cả những điều tuyệt vời trên, bạn còn ngại ngần gì mà không tới du lịch Cát Bà và trải nghiệm cùng thuyền kayak!

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*