Nhà thờ Con Gà thu hút rất đông lượng khách du lich Đà Lạt
Nhà thờ Con Gà thu hút rất đông lượng khách du lich Đà Lạt

Top những địa điểm du lịch ở Đà Lạt được yêu thích nhất năm 2016

Top những địa điểm du lịch ở Đà Lạt được yêu thích nhất năm 2016
Đánh giá bài viết

Đà Lạt là một địa điểm du lịch thu hút lượng khách du lịch lớn nhất Việt Nam, sau đây Du lịch cùng tôi sẽ chia sẻ cho du khách những địa điểm du lịch được yêu thích nhất năm 2016.

Một số bài viết có thể bạn quan tâm:

1.Chùa Phước Linh 

Chùa Linh Phước tọa lạc tại số 120 Tự Phước, thuộc địa bàn Trại Mát, cách trung tâm thành phố Đà Lạt 8 km, trên quốc lộ 20. Chùa còn được gọi là Chùa Ve Chai vì trong sân chùa có con rồng dài 49 m được làm bằng 12.000 vỏ chai bia. Chùa Linh Phước là một công trình kiến trúc khảm sành đặc sắc của thành phố Đà Lạt.

Chùa Phước Linh được nhìn từ trên cao
Chùa Phước Linh được nhìn từ trên cao

2. Hồ Xuân Hương 

Hồ Xuân Hương là một hồ đẹp nằm giữa trung tâm thành phố Đà Lạt. Xung quanh hồ có rừng thông và các bãi cỏ, vườn hoa. Đây là địa điểm du khách ưa thích đi dạo bộ hoặc xe ngựa khi đến tham quan thành phố Đà Lạt. Hồ Xuân Hương là hồ nhân tạo, có chu vi chừng 5 km, rộng 25ha. Hồ có hình trăng lưỡi liềm kéo dài hơn 2 km đi qua nhiều địa danh du lịch của thành phố Đà Lạt như: Vườn hoa thành phố, Công viên Yersin, Đồi Cù.

Vẻ đẹp bình yên của Hồ Xuân Hương
Vẻ đẹp bình yên của Hồ Xuân Hương

Ngăm nhìn Hồ Xuân Hương du khách được thả mình trong những khung cảnh thiên nhiên xinh đẹp, Hồ Xuân Hương là một địa điểm thu hút rất đông lượng khách du lịch đến thăm.

3. Thung lũng tình yêu

Hồ Xuân Hương là một hồ đẹp nằm giữa trung tâm thành phố Đà Lạt. Xung quanh hồ có rừng thông và các bãi cỏ, vườn hoa. Đây là địa điểm du khách ưa thích đi dạo bộ hoặc xe ngựa khi đến tham quan thành phố Đà Lạt. Hồ Xuân Hương là hồ nhân tạo, có chu vi chừng 5 km, rộng 25ha. Hồ có hình trăng lưỡi liềm kéo dài gần 7 km đi qua nhiều địa danh du lịch của thành phố Đà Lạt như: Vườn hoa thành phố, Công viên Yersin, Đồi Cù.

Thung lũng tình yêu Đà Lạt
Thung lũng tình yêu Đà Lạt

Thung lũng tình yêu được biết đến như một địa điểm hẹn hò của các cặp đôi yêu nhau, có người nói những ai đang yêu nhau nếu đến thung lũng tình yêu thì tình yêu đó sẽ rất lâu bền.

4. Nhà thờ Con Gà

Nhà thờ Con gà được thiết kế theo “kiểu mẫu” của các nhà thờ Công giáo Rôma ở châu Âu, tiêu biểu cho trường phái kiến trúc Roman.

Mặt bằng nhà thờ theo hình chữ thập (giống thánh giá) có chiều dài 65m, rộng 14m, tháp chuông cao 47m. Với độ cao đó, từ tháp chuông của nhà thờ có thể nhìn thấy mọi nơi của thành phố. Cửa chính của nhà thờ hướng về núi Langbiang.

Nhà thờ Con Gà thu hút rất đông lượng khách du lich Đà Lạt
Nhà thờ Con Gà thu hút rất đông lượng khách du lich Đà Lạt

Hằng năm có tới hàng trăm nghìn lượt khách ghé thăm nhà thờ Con Gà, chính vì thế mà nhà thờ Con Gà sẽ là một địa điểm lý tưởng cho chuyến du lịch của du khách.

5. Thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt

Thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt nằm trên núi Phụng Hoàng nhìn ra Hồ Tuyền Lâm xanh ngắt tuyệt đẹp. Đây là một trong những địa điểm du lịch Đà Lạt có số lượng khách tới tham quan nhiều nhất.

Nếu du khách đang du ngoạn Hồ Tuyền Lâm có thể đi bộ lên một con dốc có 140 bậc bằng đá đi qua tất cả ba cổng tam quan để đi vào tham quan chánh điện.

Chánh điện của Thiền Viện Trúc Lâm có diện tích 192 m2 bên trong thờ đức Phật Bổn Sư Ca Thích Mâu Ni cao 2 m tay phải ngài cầm cành hoa sen đưa lên theo điển tích “Liên Hoa Vi Tiếu” của nhà Phật. Nhìn bức tượng phật này chắc chắn du khách sẽ liên tưởng tới bức tượng khổng lồ ở Thiền Viện Vạn Hạnh.

6. Đỉnh LangBiang

Nếu bạn là người yêu thích độ cao thì  chắc chắn bạn không thể bỏ qua đỉnh LangBiang, đứng từ trên đỉnh LangBiang bạn có thể ngắm trọn một góc trời Đà Lạt trong làn sương mờ mờ che phủ Đà Lạt vào buổi sáng mai.

Từ đỉnh LangBiang nhìn xuống
Từ đỉnh LangBiang nhìn xuống

Langbiang – hay núi Langbiang, hay khu du lịch núi Langbiang là hai ngọn núi: Núi Ông và núi Bà nằm cách thành phố Đà Lạt 12 km thuộc địa phận huyện Lạc Dương. Núi Bà cao 2.167 m so với mặt nước biển, núi Ông cao 2.124 m so với mặt nước biển. Ngoài ra trong khu du lịch còn có ngọn đồi Ra-đa cao 1.929 m, ngọn đồi này cũng là một địa điểm quen thuộc đối với du khách. Nhìn từ trung tâm thành phố Đà Lạt Núi Bà nằm bên trái, núi Ông nằm bên phải. Langbiang được ví như “nóc nhà” của Đà Lạt, và là điểm tham quan du lịch hấp dẫn của thành phố Đà Lạt.

Để chinh phục được đỉnh LangBiang, du khách cần phải trang bị đầy  đủ tinh thần, sức khỏe cũng như hành trang, bởi đỉnh LangBiang là định núi khá hiểm trở.

7. Ga Đà Lạt

Ga Đà Lạt là nhà ga tàu hỏa của thành phố Đà Lạt. Đây được xem là nhà ga cổ kính nhất Việt Nam và Đông Dương. Ngày nay Ga Đà Lạt trở thành một địa điểm du lịch nổi tiếng của Đà Lạt, thu hút được số lượng khách du lịch rất lớn.

Ga Đà Lạt
Ga Đà Lạt

Nhà ga có phong cách kiến trúc độc đáo, có ba mái hình chóp, là cách điệu ba đỉnh núi Langbiang hoặc nhà rông Tây Nguyên. Nhà ga đã được Bộ Văn hóa – Thông tin Việt Nam công nhận là di tích lịch sử văn hóa quốc gia. Nhà ga hiện đang là điểm tham quan du lịch hấp dẫn của thành phố Đà Lạt. Tuyến đường sắt duy nhất hiện nay nhà ga còn phục vụ chính là tuyến Thành phố Đà Lạt – Trại Mát dài 7 km đưa du khách đến với Trại Mát và chùa Linh Phước.

 

2 Trackbacks & Pingbacks

  1. Ngất ngây với vẻ đẹp của làng Bình An - Đà Lạt - Du Lịch Cùng Tôi
  2. Siêu mát lạnh với ngọn đồi Thiên Đức Phúc - Đà Lạt - Du Lịch Cùng Tôi

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*