Sầm Sơn là một trong những bãi biển đẹp của Thanh Hóa
Sầm Sơn là một trong những bãi biển đẹp của Thanh Hóa

TỔNG HỢP KINH NGHIỆM DU LỊCH BỤI SẦM SƠN 2017

TỔNG HỢP KINH NGHIỆM DU LỊCH BỤI SẦM SƠN 2017
Đánh giá bài viết

Sầm Sơn là một bãi biển đẹp nổi tiếng nhất ở Thanh Hóa. Bạn đã lên kế hoạch đi Sầm Sơn trong mùa hè này chưa. Hãy để Du lịch cùng tôi chia sẻ cho bạn một số kinh nghiệm du lịch bụi Sầm Sơn trong mùa hè này nhé!

Xem thêm:

1.Thời gian đến Sầm Sơn

Sầm Sơn là một trong những bãi biển đẹp của Thanh Hóa
Sầm Sơn là một trong những bãi biển đẹp của Thanh Hóa

Biển Sầm Sơn là một bãi biển đẹp nhất ở Thanh Hóa
Nếu các bạn có ý định đi du lịch Bụi thì tốt nhất tránh thời gian tháng 6-8 vì trong khoảng này du khách đi du lịch Sầm Sơn rất đông. Nếu bạn muốn yên tĩnh thì hãy đi những tháng còn lại. Bạn cũng nên tránh những ngày cuối tuần hay dịp lễ tết vì khi đó khách du lịch cũng rất đông.

2. Đi gì tới Sầm Sơn

Nếu bạn đi du lịch bụi, một mình thì tôi nghĩ bạn nên chọn phương tiện xe khách. Nếu từ Hà Nội bạn có thể ra các bến xe để bắt xe, giá vé chỉ giao động từ 70-150k, không quá đắt.

Bạn cũng có thể đi tàu. Nhớ đặt vé tàu trước, giá tàu tầm 100k thôi còn tùy vào loại toa bạn ngồi, điểm dừng sẽ nhà ga Thanh Hóa, bạn bắt taxi, hoặc xe bus đến Sầm Sơn. Nhớ mặc cả giá nhé nếu đi taxi.

Cách thứ ba đó là đi xe máy, đây là cách rất thích hợp cho những bạn thích phượt. Đi xe máy ưu điểm là bạn có thể ngắm cảnh trên đường đi, nhưng sẽ rất mệt đó nhé. Nhớ vững tay lái trên đường đi nhé.

3. Di chuyển ở Sầm Sơn

Bạn có thể đi taxi này, hay thuê xe máy, xe đạp đơn, xe đạp đôi hay xe điện. Giá thuê cũng không quá mắc. Nếu thuê xe thì nhớ kiểm tra xe thật kỹ xem có hỏng hóc gì không nhé.

4. Nhà nghỉ – khách sạn

Nếu muốn tiết kiệm tiền thì bạn hãy chọn những nhà nghỉ ở xa Sầm Sơn một tý, vì những khu vực gần Sầm Sơn thì giá thuê khá mắc.

 

Sầm Sơn là địa điểm có nhiều khách giá bình dân
Sầm Sơn là địa điểm có nhiều khách giá bình dân

Còn không nếu có điều kiện thì bạn có thể chọn các nhà nghỉ khu Bãi tắm A, B, C để tiện cho việc đi ra biển tắm. Bạn nên đặt phòng trước một thời gian thì mới được phòng giá rẻ hơn và tránh tình trạng không đặt được phòng trong mùa đông khách.
Đến Sầm Sơn bạn có thể được tắm biển thỏa thích, được ngắm bình mình, hoàng hôn, được nhìn bãi cát dài, những con sóng mạnh vỗ vào bờ. Được thả mình trong những con sóng, được hít hà hương vị của biển. Ngoài biển ra Sầm Sơn còn có một số địa điểm đẹp cho bạn thỏa sức khám phá như đền Độc Cước, núi Cô Tiên, Hòn Trống Mái…

5. Ăn gì khi đi Sầm Sơn

Ngoài hải sản ra Sầm Sơn còn có rất nhiều món ăn nổi tiếng như mực nhồi thịt, nem chua, bánh cuốn…Những món ăn ngon mang đậm chất xứ Thanh sẽ khiến cho du khách nhớ mãi không thôi.

 

Chả tôm ở Sầm Sơn
Chả tôm ở Sầm Sơn

6. Hành trang đi Sầm Sơn

Chuẩn bị trước từ nhà đồ đi tắm biển, quần áo dép túi xách nên chọn loại có màu sắc sặc sỡ, chuẩn bị thêm một chiếc mũ rộng vành, nếu có mang theo đồng hồ thì phải chọn loại chống nước. Mang theo thuốc uống để tránh tình trạng say nắng, mang theo kem chống nắng, sữa tắm, dầu gội…Khi ra biển bạn nên mang theo bên mình một chiếc khăn tắm, để có thể choàng vào người bất cứ lúc nào.

Trên đây là một số kinh nghiệm du lịch bụi Sầm Sơn 2017 hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong mùa hè này. Chúc các bạn có chuyến du lịch vui vẻ nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*