Thành phố Đà Nẵng hiện đại

Thành phố Đà Nẵng – thành phố đẹp từ cảnh vật cho đến con người

Thành phố Đà Nẵng – thành phố đẹp từ cảnh vật cho đến con người
Đánh giá bài viết

Ai đã từng đi Đà Nẵng hẳn sẽ không thể quên được cảnh đẹp thiên nhiên tại nơi đây với non nước, sông hồ và những cây cầu tuyệt đẹp. Tuy nhiên, điều khiến thành phố Đà Nẵng đẹp hơn nữa trong mắt khách du lịch còn là sự thân thiện, nhiệt tình, hiếu khách của người dân nơi đây. 

Được mệnh danh là thành phố đáng sống nhất cả nước, thành phố Đà Nẵng là một trong những thành phố có sự hòa hợp giữa thiên nhiên và con người. Chính tạo hóa và con người nơi đây đã xây dựng nên một Đà Nẵng xanh – sạch – đẹp và văn minh như hiện tại

Thành phố Đà Nẵng hiện đại
Thành phố Đà Nẵng hiện đại

1. Con người Đà Nẵng hiếu khách

Ở Đà Nẵng bạn sẽ dễ dàng có được những người chỉ đường siêu nhiệt tình, từ người già đến trẻ em. Chỉ cần bạn dừng xe trước một căn nhà nào đó và cất tiếng hỏi, dù là hỏi người đi đường thì người ngồi trong nhà nếu nghe thấy cũng sẽ chạy ra chỉ đường tận tình cho bạn. Vì vậy, ở Đà Nẵng bạn có thể bỏ nỗi lo lạc đường qua một bên và thoải mái tin tưởng rằng “đường nằm ở miệng”.

2. Con người Đà Nẵng khéo tay

Đến Đà Nẵng là bạn đã đặt chân đến một thiên đường ẩm thực với muôn vàn món ăn ngon và độc đáo. Chợ Cồn và chợ Hàn là những chợ đầu mối tại thành phố Đà Nẵng, tại đây bạn hoàn toàn có thể tìm thấy hàng trăm món ăn ngon, từ đặc sản Đà Nẵng như mực rim me, cá thiều que, cho đến những món ăn lần đầu bạn được nếm như bánh tằm, đĩa trộn tai, gan heo với giá chỉ từ 5.000đ – 50.000đ. Thế giới ẩm thực phong phú này chính là nhờ sự ham tìm tòi, nghiên cứu, chịu thương, chịu khó của người Đà Nẵng. Ở đây, bạn cũng có thể tìm thấy những người bán hàng nhiệt tình và dễ tính nhất.

Hàng trăm món ăn được những con người Đà Nẵng sáng tạo ra
Chợ Cồn – nơi bày bán rất nhiều món ăn ngon, lạ miệng 

3. Gây dựng thành phố Đà Nẵng trở thành thành phố sạch nhất Việt Nam

Là một trong 2o thành phố sạch nhất thế giới, thành phố Đà Nẵng có không khí trong lành, đường phố không có rác. Ngay tại bãi biển luôn có các biển báo lưu ý khách du lịch về việc giữ sạch bãi biển. Bởi vậy thật hiếm để bạn có thể tìm thấy một chiếc túi nilon hay một loại rác thải nào đó trên bãi biển. Mỗi một người dân tại thành phố Đà Nẵng luôn chung tay gây dựng một thành phố xanh – sạch – đẹp.

4. Thành phố không có người ăn xin, không bán hàng rong và không chèo kéo khách du lịch

Đà Nẵng là thành phố đi đầu trong việc nói không với “ăn xin”, không chèo kéo khách du lịch. Đến với Đà Nẵng bạn sẽ không thể nhìn thấy những người ăn xin ở khắp các con phố – cảnh tượng thường thấy  ở nhiều thành phố lớn trong đó có cả thủ đô Hà Nội. Bạn cũng sẽ không lo lòng tốt của mình bị đặt nhầm chỗ. Cũng bởi quan điểm thành phố không ăn xin, không bán hàng rong, không chèo kéo khách du lịch vì vậy người dân Đà Nẵng luôn giữ thái độ niềm nở với khách du lịch, dù bạn chỉ dừng lại trước quầy để hỏi đường hay chỉ mua hàng với số lượng ít.

5. Cảnh sát giao thông “đáng yêu” nhất cả nước

Nếu là lần đầu tiên bạn bị cảnh sát giao thông dừng xe vì vi phạm tại thành phố Đà Nẵng thì có lẽ bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên bởi cảnh sát giao thông tại đây vô cùng “dễ thương”. Nếu bạn không thông thạo đường đi lối lại tại Đà Nẵng và có vô tình đi nhầm một đoạn vào đường ngược chiều, đừng lo, các anh cảnh sát sẽ dừng xe bạn lại, nhắc nhở một cách nhẹ nhàng rồi sau đó chỉ cho bạn cách đi đúng đường. Đôi khi cảnh sát giao thông sẽ “xử phạt” bạn bằng hình thức độc đáo “chép phạt” thay cho việc nộp tiền.

Cảnh sát giao thông tại Đà Nẵng có rất nhiều hình thức xử phạt độc đáo có thể khiến bạn há hốc mồm
Cảnh sát giao thông tại Đà Nẵng luôn được lòng người dân và cả du khách

Mỗi đoạn đường tại đây đều có biển thông báo nếu đó là đoạn đường được giám sát tốc độ. Tức là dù bạn có đang đi và không để ý công-tơ-mét trên xe của mình, thì trước khi bạn đi vào đoạn đường được bắn tốc độ thì biển báo “Đoạn đường hay giám sát tốc độ” sẽ ngay lập tức nhắc nhở bạn rằng phải kiểm tra xem hiện tại bạn đang đi với tốc độ bao nhiêu. Mọi hoạt động giám sát đều được diễn ra công khai. Và chắc chắn rằng, khi rời Đà Nẵng bạn sẽ phải thốt lên rằng mình thật sự yêu con người Đà Nẵng.

Hầu như những người đã từng đến đây đều mong muốn được trở lại đây một lần nữa, để lang thang những hàng quán trong chợ Cồn, để một lần nữa leo đỉnh bàn cờ, để nghe những giọng nói thân thương của con người nơi đây. Đà Nẵng đáng sống không chỉ vì nơi đây được thiên nhiên biệt đãi mà còn bởi con người nơi đây quá tuyệt vời.

Đừng quên chia sẽ những kỉ niệm của bạn với dulichcungtoi.com. Nếu chưa đặt chân đến miền đất này, ngay lập tức hãy chia sẻ những dòng này với bạn bè của bạn và tận hưởng một kì nghỉ tuyệt đẹp tại miền đất này nhé!

Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*