Chăn ngựa dưới đỉnh LangBiang
Chăn ngựa dưới đỉnh LangBiang

Phiêu liêu trên đỉnh LangBiang – Đà Lạt

Phiêu liêu trên đỉnh LangBiang – Đà Lạt
1 /5 (20%) 1 rate

Đến với Đà Lạt mộng mơ, bạn không thể bỏ qua đỉnh LangBiang với độ cao hơn 2.169 m so với mặt nước biển, đỉnh LangBiang được sếp hạng quốc gia và trở thành một biểu tượng của Đà Lạt. 

1.Truyền thuyết về núi  LangBiang

Ngày xưa, vùng La Ngư Thượng (tức Đà Lạt bây giờ) đất đai rất màu mỡ, khí hậu mát mẻ quanh năm. Nơi đây có nhiều bộ tộc sinh sống, trong đó hai bộ tộc mạnh nhất là Lạch và Srê. Tộc Lạch có một tù trưởng đẹp trai, hùng tráng với một sức mạnh phi thường, có thể hạ gục hàng ngàn con thú dữ. Chàng tên là Lang. Ở bộ tộc Srê lại có một người con gái vô cùng xinh đẹp, đến nỗi nhan sắc của nàng làm núi rừng phải nghiêng ngả, thú dữ phải bỏ chạy. Vì sắc đẹp tuyệt trần đó, nên trong rừng có hai con rắn hồ tinh đem lòng ghen ghét và tìm mọi cách hãm hại nàng. Một hôm, nàng vào rừng hái quả thì bọn chúng bất ngờ tấn công. Ngay lúc ấy, chàng Lang đi săn, thấy người gặp nạn liền chạy đến cứu, giết chết bọn yêu quái và giải thoát cho nàng. Cảm thương trước tấm lòng hào hiệp của chàng trai trẻ, nàng cho biết tên là Biang. Từ đó, chàng Lang và nàng Biang đem lòng yêu nhau.

Đỉnh LangBiang thơ mộng dưới mắt của khách du lịch
Đỉnh LangBiang thơ mộng dưới mắt của khách du lịch

Tin này nhanh chóng được lan truyền và đến tai Bạp (cha) của Bian. Ông không thể chấp nhận mối tình của con gái với chàng Lang, mặc dù Biang khóc lóc, van xin rất thảm thiết. Nhưng ông vẫn kiên quyết, vì trước đây người Lạch và Srê có thù oán với nhau, nên con gái Srê không được bắt chồng người Lạch. Giàng (Trời) đã ghi trong luật tục, ông Bạp không có quyền thay đổi. Biang tuyệt vọng cho mối tình với chàng Lang, vì thế nàng kiên quyết không bắt ai làm chồng và thề rằng sẽ trọn đời mang trong mình chiếc vòng cầu hôn của Lang.

Ngày nay, truyền thuyết về núi LangBiang vẫn được lưu truyền, người ta tìm đến LangBiang như một cách để thể hiện tình yêu dành cho nhau.

2. Khám phá và phiêu liêu trên đỉnh LangBiang

Khách du lịch muốn khám phá đỉnh LangBiang –  Đà Lạt có thể đi bộ để chinh phục đỉnh núi hoặc có thể thuê xe leo với giá 2oo.000 đồng/ lượt . Do địa hình chủ yếu là dốc cao, lắm đèo, nhiều khúc cua tay áo nên loại xe được sử dụng thường là U-oát, hoặc jeep đặc chủng của Liên xô cũ. Tiếng máy kìn kịt, bền bỉ đưa du khách đi hết dốc này đến khúc cua khác. Nhưng ngồi trong xe ôtô bạn thường bị hạn chế tầm nhìn và bỏ sót nhiều phong cảnh đẹp, chinh vì vậy mà người ta thường lựa chọn phương án đi leo bộ.

Khung cảnh thơ mộng khi nhìn từ trên đỉnh LangBiang
Khung cảnh thơ mộng khi nhìn từ trên đỉnh LangBiang

Chinh phục đỉnh LangBiang bằng phương án đi bộ sẽ tạo cho  du khách một cảm giác hết sức tuyệt vời, vừa được thỏa sức ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên vừa được hít thở bầu không khí trong lành.

Trải nghiệm đỉnh LangBiang bằng xe đạp là một điều rất thú vị
Trải nghiệm đỉnh LangBiang bằng xe đạp là một điều rất thú vị

Tuy nhiên khi leo đỉnh LangBiang bạn nên chuẩn bị sức khỏe, sự kiên trì, dẻo dai vì đỉnh LangBiang dốc, nhiều vực, địa hình khá khó khăn cho việc đi lại.

 

Chăn ngựa dưới đỉnh LangBiang
Chăn ngựa dưới đỉnh LangBiang

Đàn ngựa được chăn dưới đỉnh LangBiang được khách du lịch trong những một buổi chiều tuyệt đẹp tại Đà Lạt.

Ngắm nhìn Đà Lạt vào buổi sáng sớm trên đỉnh LangBiang
Ngắm nhìn Đà Lạt vào buổi sáng sớm trên đỉnh LangBiang

Vẻ đẹp ” vạn người mê” của Đà Lạt vào mỗi buổi sáng sớm trên đỉnh LangBiang làm nao lòng du khách, trải nghiệm ngắm nhìn Đà Lạt từ đỉnh LangBiang sẽ là một cảm giác tuyệt vời cho bạn và những người thân.

2 Trackbacks & Pingbacks

  1. Những ngồi làng cực kỳ xinh đẹp chỉ có ở Đà Lạt - Du Lịch Cùng Tôi
  2. Lâng lâng với vẻ đẹp của đồi Thiên Đức Phúc - Đà Lạt - Du Lịch Cùng Tôi

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*