Chèo Kayak quanh Vịnh Lan Hạ là một trải nghiệm thú vị

Khám phá Cát Bà – hòn ngọc xanh của Vịnh Bắc Bộ

Khám phá Cát Bà – hòn ngọc xanh của Vịnh Bắc Bộ
Đánh giá bài viết

Hải Phòng luôn được biết đến như một thành phố du lịch nổi tiếng ở miền Bắc. Đến với Hải Phòng, bạn  có thể dễ dàng lên cho mình một danh sách những địa điểm du lịch thú vị và đầy trải nghiệm cùng bạn bè, người thân hay chỉ đơn giản là tìm một “nơi để trốn” với người thương. Vậy, để tôi mách nhỏ cho bạn một nơi như vậy nhé?

Chỉ mất khoảng hơn 1 tiếng rười đồng hồ trên xe khách, bạn đã đặt chân tới đảo Cát Bà (Hải Phòng). Đây là một khu du lịch nổi tiếng với các du khách trong và ngoài nước đến tham quan và tắm biển. Được ví như hòn ngọc xanh còn thô của Vịnh Bắc Bộ, Cát Bà có những nét hoàn khác với những hòn đảo khác mà bạn  đã từng đặt chân tới.

Một góc Vịnh Lan Hạ – Cát Bà
Một góc Vịnh Lan Hạ – Cát Bà

Hầu hết du khách đến với Cát Bà vào mùa hè là để đi tắm biển. Ở Cát Bà có bãi tắm Cát Cò 1 và Cát Cò 2 ( cách trung tâm thị trấn khoảng 1 km) là nơi hầu hết mọi người đều đến đó để tắm vì hai bãi tắm này rộng rãi và bãi cát thoải, nước trong và sạch, bãi nhìn cũng đẹp hơn, bãi tắm Cát Cò 1 vẫn được đông đảo du khách tắm ở đây nhất. Ngoài ra, bạn có thể tắm biển ở bãi tắm Cát Cò 3 hoặc có một bãi tắm mới là bãi tắm Tùng Thu. Tuy nhiên, bãi tắm Tùng Thu không có sóng sô như các bãi tắm khác do có nhiều các hòn đảo bao quanh.

Chèo Kayak quanh Vịnh Lan Hạ là một trải nghiệm thú vị
Chèo Kayak quanh Vịnh Lan Hạ là một trải nghiệm thú vị

Cát Bà không chỉ có những bãi biển trải dài xanh mướt mà bạn có thể nhìn thấy tận đáy, nơi đây còn có những khu tham quan thiên nhiên mà bạn không thể bỏ lỡ như Vườn quốc gia Cát Bà, Đảo Khỉ, Làng chà Cái Bèo,….. Bạn có thể vừa nghe những câu chuyện kể của những người ngư dân làng chai Cái Bèo, vừa nhâm nhi một chút rượu nhẹ và nghe biển rì rào vào một buổi chiều bình yên ở đây.

Nơi cao nhất vườn quốc gia Cát Bà.
Nơi cao nhất vườn quốc gia Cát Bà.

Đến tham quan một vùng đất, điều tôi không bao giờ bỏ qua đó là khám phá những món ăn nổi tiếng ở nơi đó. Nếu ai đó đã từng đến Cát Bà, ắt hẳn bạn đã nếm thử qua món tu hài nức tiếng ở đây. Tu hài được các đầu bếp không chuyên ở đây tẩm với chút hành mỡ và nướng vàng trên vỉ sắt để bạn có thể ăn kèm với salad. Còn một món hải sản nữa mà bạn chắc chắn phải thử khi đến với Cát Bà là món ghẹ xanh hấp. Ghẹ xanh ở Cát Bà khác hẳn với những món ghẹ khác, không quá nhiều thịt nhuwg thịt rất ngọt và chắc. Ăn một lần thực sự rất khó quên.

Hoàng hôn Cát Bà
Hoàng hôn Cát Bà

Những điều hấp dẫn trên có đủ để bạn lao ngay đến tủ quần áo, sắp vali và chuẩn bị cho một chuyến du lịch đến hòn đảo nên thơ và thú vị này chưa?

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*