Vẻ đẹp như chốn thiên đường của Yên Tử

Du lịch Yên Tử – Quảng Ninh trong ngày từ Hà Nội

Du lịch Yên Tử – Quảng Ninh trong ngày từ Hà Nội
Đánh giá bài viết

Yên Tử được coi là cõi phật, cái lôi của phật giáo Việt Nam, hàng năm vào mùa lễ hội là du khách đổ bộ về nơi đây để dâng hương cúng phật.

Vốn là một thắng cảnh thiên nhiên, ngọn Yên Tử thường có mây bao phủ nên trước đây có tên gọi là Bạch Vân sơn. Nơi đây khiến du khách cảm giác như lạc vào cõi thần. DuLichCungToi.Com sẽ hướng dẫn bạn kinh nghiệm du lịch Yên Tử giá rẻ từ Hà Nội.

Vẻ đẹp như chốn thiên đường của Yên Tử
Vẻ đẹp như chốn thiên đường của Yên Tử

Thời gian

Lễ hội Yên Tử được tổ chức hàng năm bắt đầu từ ngày 10 tháng giêng và kéo dài hết tháng 3 (âm lịch). Tuy nhiên theo kinh nghiệm du lịch Yên Tử nếu bạn đi vãn cảnh thì không nên đi vào mùa lễ, để tránh chen lấn. Vì thường những ngày hội rất đông du khách, nên khó có thể tham quan Yên Tử đầy đủ được.

Đi Lại

Hà Nội cách Uông Bí 125km, bạn có thể đi xe gia đình hoặc đi xe khách, nếu đi xe khách bạn ra các bến xe Mỹ Đình, Lương Yên.. đi xe của hãng Hoàng Long, Kumho Việt Thanh, giá phù hợp, phục vụ, chất lượng tốt. Xe đi qua Mạo Khê, đến Uông Bí bảo nhà xe cho xuống lối rẽ vào Yên Tử thì bạn xuống xe đi xe ôm, taxi hay bus để vào. Hoặc bạn sang Gia Lâm bắt xe đi Uông Bí, sau đó xuống cổng khu du lịch sẽ có xe bus của ban quản lý đưa tới chân núi Yên Tử.

Yên Tử - Cái nôi của đất phật Việt Nam
Yên Tử – Cái nôi của đất phật Việt Nam

Có thể lên núi Yên Tử bằng hai cách:

– Cáp treo

Yên tử có 2 tuyến cáp treo:

+Tuyến 1: Từ chùa Giải Oan đến chùa Hoa Yên.
+Tuyến 2: Từ chùa Hoa Yên đến quảng trường Phật hoàng Trần Nhân Tông (An Kỳ Sinh).
Thời gian hoạt động của cáp treo:
* Từ tháng 1 đến tháng 3 âm lịch: Từ 5h đến 20h hàng ngày
* Từ tháng 4 đến tháng 12 âmlịch: Từ 7h đến 18h hàng ngày
Giá vé cáp treo trọn goi 2 tuyến khứ hồi khoảng 280.000 VND người lớn, 200.000VND cho trẻ em, khứ hồi 1 tuyến khoảng 180.000VND, 1 chiều 1 tuyến 100.000 VND. Bạn có thể đặt mua trước tại Công ty CPPT Tùng Lâm (Hotline: 0934 33 00 99 -0936 562 889)

– Đi bộ 6 km đã được gia cố bởi hàng nghìn bậc đá xếp, len lỏi theo lối mòn vượt qua bạt ngàn cây cỏ, dưới tán rừng trúc, rừng thông.

Điểm đến

Suối Giải Oan, chùa Giải Oan:

Hành trình du lịch Yên Tử bắt đầu từ suối Giải Oan với một cây cầu đá xanh nối hai bờ suối. Cầu dài 10 m, có kiến trúc không cầu kỳ nhưng toát lên vẻ đẹp cổ kính, vững chãi. Chùa Giải Oan, còn gọi là chùa Hạ, một trong ba ngôi chùa chính trên núi Yên Tử, nơi đây vô cùng yên tĩnh và thanh bình. Bạn có thể hít hà không khí tươi mát cũng như lắng nghe tiếng thiên nhiên.

Chùa Hoa Yên :

Chùa Hoa Yên hay còn được gọi là chùa Cả nằm ở độ cao 543 m với hàng cây tùng cổ tương truyền được trồng từ khi vua Trần Nhân Tông lên tu hành trên Yên Tử, Chùa Hoa Yên.

Vẻ đẹp cổ kính của chùa nơi đây
Vẻ đẹp cổ kính của chùa nơi đây

Chùa Đồng

Chùa Đồng còn có tên là Thiên Trúc Tự nằm ở độ cao 1.068m so với mặt nước biển được xây dựng từ thời Lê (980-1009). Chùa rộng trên 20m2, cao hơn 4m với tổng trọng lượng hơn 70 tấn đồng nguyên chất được khởi đúc (theo mẫu chùa tỷ lệ 1/1 bằng gỗ) từ mùa thu Ất Dậu – 2006. Cho đến thời điểm này, có thể đây là ngôi chùa được đúc bằng đồng nặng và lớn nhất trên thế giới.

Dọc đường còn có một số điểm tham quan như Tháp Tổ, chùa Một Mái, chùa Bảo Sái, tượng đá Yên Kỳ Sinh, am Ngọa Vân, bàn cờ tiên, các khu du lịch sinh thái Thác Vàng, Thác Bạc.

Trên đây là một số kinh nghiệm du lịch Yên Tử, chúc các bạn có một chuyến đi vui vẻ và ý nghĩa.

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*