Chèo kayak trên vịnh Lan Hạ

Du lịch Cát Bà: những điều không thể bỏ qua

Du lịch Cát Bà: những điều không thể bỏ qua
Đánh giá bài viết

 1. Ghé thăm rừng quốc gia Cát Bà

  Du lịch Cát Bà không chỉ hấp dẫn du khách ở vùng biển mà còn ở vùng đất liền. Rừng quốc gia Cát Bà mê hoặc người đến bởi không gian rộng lớn xanh tươi mát mẻ với muôn ngàn cây cối và động vật. Đây là nơi lý tưởng cho những người muốn khám phá hết vẻ đẹp của rừng nhiệt đới. Đây cũng là nhà của loài voọc quý hiếm cùng hàng trăm loài động vật khác. Đi qua những con đường mòn để ngắm nhìn vẻ tự nhiên của rừng và tận hưởng không khí trong lành nơi đây thức sự là một trong những điều tuyệt vời nhất. Leo lên nơi cao nhất của rừng quốc gia Cát Bà, bạn sẽ choáng ngợp trước màu xanh bao phủ xung quanh cùn những đỉnh núi đá hùng vĩ nhấp nhô, thu gọn vào tầm mắt cả vùng biển trời Cát Bà.

  Một góc rừng quốc gia Cát Bà
  Một góc rừng quốc gia Cát Bà
 2. Thử sức với thể thao mạo hiểm: chèo thuyền kayak và leo núi ở Cát Bà

  Cát Bà khá nổi tiếng với các môn thể thao mạo hiểm. Chèo thuyền kayak là một trong những môn hấp dẫn nhất. Chiếc thuyền nhỏ phù hợp cho hai người, cách chèo cũng không quá khó. Chèo trên thuyền cươĩ trên hàng ngàn con sóng nhỏ giữa mênh mông sóng nước, cảm nhận mình nhỏ bé giữa biển trời bao la là cảm giác khó có thể khước từ, nhất là với những bạn mê cảm giác được thách thức. Nếu đủ sức, bạn hoàn toàn có thể dùng thuyền kayak để khám phá nhiều nơi khi du lịch Cát Bà như Đào Khỉ, Hang Sáng, Hang Tối, làng chài Cái Bèo hay chèo lang thang quanh vịnh Lan Hạ.

  Chèo kayak trên vịnh Lan Hạ
  Chèo kayak trên vịnh Lan Hạ

  Bên cạnh đó, những ngọn núi bao quanh rừng quốc gia Cát Bà và những ngọn núi đá hay hang động trên biển cũng có sức hút rất lớn đối với những bạn trẻ yêu mạo hiểm và thích chinh phục.

 3. Pháo đài thần công – nơi bạn có thể quan sát Cát Bà từ trên cao

  Pháo đài là đỉnh một ngọn đồi cao. Quả đồi này từng là nơi đặt pháo thần công của quân đội Việt Nam. Khuôn viên đồi vẫn lại hai khẩu pháo và những địa đạo kiên cố. Nơi đây được xây dựng thành khu nhà truyền thống để lưu giữ những kỷ vật trong chiến tranh.

  Trên đỉnh Pháo đài thần công
  Trên đỉnh Pháo đài thần công

  Với du khách đến du lịch Cát Bà, pháo đài thần công là một trong những điểm đầu tiên nên đến.  Đứng ở đây, ta có thể nhìn bao quát cả thị trấn, vịnh Cái Bèo, Đảo Khỉ, vịnh Lan Hạ… Đây cũng là điểm lý tưởng cho các bạn thích “sống ảo”, muốn chụp những bức ảnh ấn tượng. Đứng trên đỉnh pháo đài thần công, bạn có thể dễ dàng chọn được điểm đến tiếp theo cho mình.

 4. Đảo Khỉ và vịnh Lan Hạ

  Một trong những điếm nhấn của Cát Bà chính là đảo Khỉ và vịnh Lan Hạ. Lan Hạ là một vịnh được tách ra từ vịnh Hạ Long nên mang vẻ đẹp diệu kì như Hạ Long nhưng lại có vẻ hoang sơ hơn. Thêm nữa, Lan Hạ có cái mà Hạ Long không có, đó là những bãi cát trắng trải dài ở chân núi. Tham quan Lan Hạ, bạn không thể bỏ qua đảo Khỉ và làng chài cổ nhất Việt Nam – làng Cái Bèo.

  Thiên nhiên tuyệt đẹp ở vịnh Lan Hạ
  Thiên nhiên tuyệt đẹp ở vịnh Lan Hạ

Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp ích cho cấc bạn trong việc lựa chọn điểm đến khi du lịch Cát Bà!

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*