Không gian lãng mạn tại cầu tàu tình yêu vào buổi tối

Đến Đà Nẵng thăm cầu tình yêu có 1-0-2 tại Việt Nam

Đến Đà Nẵng thăm cầu tình yêu có 1-0-2 tại Việt Nam
Đánh giá bài viết

Nếu bạn là một tín đồ của phim Hàn thì hẳn bạn sẽ ao ước một lần được chính tay khóa chiếc khóa tình yêu mang tên 2 bạn lên chân tháp truyền hình Namsan. Tuy nhiên ước mơ ấy không còn quá xa vời với giới trẻ Việt Nam nữa, bởi tại Đà Nẵng đã ra đời một cây cầu đặc biệt mang tên “Cầu tình yêu”. Hãy cùng dulichcungtoi.com khám phám những điểm đặc biệt của cây cầu có 1-0-2 tại Việt Nam này nhé!

Cầu tình yêu là công trình nằm trong dự án “Bến thuyền và Câu lạc bộ thể thao dưới nước” tại thành phố Đà Nẵng. Nằm ở vị trí thuận lợi bên bờ sông Hàn và nằm giữa cầu sông Hàn – cầu Rồng, cầu tình yêu đang là điểm hẹn hò lý tưởng cho các bạn trẻ, đặc biệt là các cặp đôi yêu nhau.

Toàn cảnh cầu tàu tình yêu vào ban ngày
Toàn cảnh cầu tàu tình yêu vào ban ngày

Cầu tình yêu thực chất là một cầu tàu, được xây dựng làm bến đậu đỗ cho các tàu du lịch, tuy nhiên người thiết kế đã khéo léo biến hóa chiếc cầu tàu nhàm chán thành một chiếc cầu đầy màu sắc và mang ý nghĩa đặc biệt dành cho các cặp đôi uyên ương.

Cầu tình yêu  được trang trí bằng hàng loạt những trái tim đỏ, thể hiện đúng tinh thần của tình yêu. Buổi tối, khu vực này thường không được đèn điện chiếu sáng nhưng những bóng đèn trái tim chỉ phát ra những tia ánh sáng yếu ớt, đủ để người qua lại có thể nhìn thấy đường, đồng thời phản chiếu xuống mặt nước, tạo ra một không gian lãng mạn cho các cặp đôi yêu nhau.

Không gian lãng mạn tại cầu tàu tình yêu vào buổi tối
Không gian lãng mạn tại cầu tàu tình yêu vào buổi tối

Càng về đêm cây cầu càng lung linh bởi những chùm ánh sáng đỏ rực rỡ biểu trưng cho tình yêu cho của con người. Đặc biệt hơn, tại đây bạn có thể mua một ổ khóa và cùng người yêu khắc tên đôi mình lên đó, rồi khóa lên thành cầu, cầu nguyện cho một tình yêu vĩnh cửu. Những ổ khóa này được thiết kế đặc biệt để chỉ có thể khóa vào mà không có chìa để mở ra, biểu tượng cho tình yêu không bao giờ chia cắt. Những công trình tương tự như cầu tình yêu đã xuất hiện ở nhiều nơi trên thế giới nhưng đây là lần đầu tiên cầu tình yêu xuất hiện ở Việt Nam, thỏa mãn ước nguyện của nhiều bạn trẻ Việt Nam. Nhiều cặp đôi cũng chọn cầu tình yêu là nơi chụp ảnh cưới, hoặc ghi dấu tình yêu của họ.

Cầu tình yêu tại Đà Nẵng được thiết kế theo ý tưởng từ những cây cầu treo ổ khóa tình yêu của nhiều nước trên thế giới như cầu Milvio  của Ý, cầu Tretriakovsky Nga, cầu Pont des Arts tại Pháp hay Hohenzollern của nước Đức danh tiếng. Dù đây không còn là mô hình quá xa lạ trên thếgiới, nhưng những du khách nước ngoài vẫn vô cùng thích thú chụp lại những ổ khóa, và lời nhắn gửi yêu thương của các cặp đôi yêu nhau ghi trên các ổ khóa được khóa chặt trên thành cầu.

Cầu tình yêu không thu phí vào, bạn có thể thoải mái tự do ra vào cầu tình yêu, mua một ổ khóa và viết lên những mong muốn của bản thân. Sau khi viết lên những điều mong muốn, bạn hãy mang chiếc ổ khóa này ra một vị trí yêu thích trên thành cầu và khóa chặt ổ khóa, cũng như khóa chặt tình yêu của mình tại đó, thể hiện mong muốn tình yêu sẽ trở nên vĩnh cửu, không ai có thể chia rời. Một ổ khóa có giá từ 80.000đ – 150.000đ với nhiều hình dạng khác nhau cho bạn chọn lựa.

Một ổ khóa tình yêu được khóa trên thành cầu
Một ổ khóa tình yêu được khóa trên thành cầu

Nếu còn chưa tìm được một nửa của mình, bạn cũng đừng lo lắng. Hãy rủ những người bạn thân đến đây, và cùng nhau chụp những bức hình kỉ niệm. Bởi cầu tình yêu đâu phải chỉ dành cho những đôi lứa yêu nhau.

Cầu tình yêu chỉ là một trong những công trình độc đáo mới lạ đầy tính nhân văn của thành phố Đà Nẵng. Nếu đã đặt chân đến thành phố này, đừng quên một lần ghé thăm cầu tàu đặc biệt ấy và cùng nguyện ước cùng nhau đi đến đầu bạc răng long các bạn nhé!

Đừng quên chia sẻ bài viết này đến một nửa của bạn và ngay lập tức lên kế hoạch cho một chuyến vi vu đến với cầu tàu tình yêu nhé!

Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*