Hình ảnh tuyệt đẹp của cầu Rồng Đà Nẵng vào buổi tối

Đến Đà Nẵng ngắm cầu Rồng phun lửa đầy ấn tượng

Đến Đà Nẵng ngắm cầu Rồng phun lửa đầy ấn tượng
Đánh giá bài viết

Đà Nẵng được mệnh danh là “thành phố của những cây cầu” với rất nhiều cây cầu đẹp như cầu sông Hàn, cầu Trần Thị Lý và cầu Rồng, được thiết kế một cách vô cùng tỉ mỉ. Trong đó, cầu Rồng chính là một trong những cây cầu độc đáo nhất và là một địa điểm không thể bỏ qua cho một chuyến du lịch Đà Nẵng.

Nhắc đến thành phố Đà Nẵng, người ta không thể không nhắc đến những cây cầu. Kể từ khi cây cầu sông Hàn – cây cầu đầu tiên do chính quyền và người dân địa phương bắt tay xây dựng vào năm 1998, cho tới nay Đà Nẵng đã có tới 6  cây cầu bắc qua sông Hàn, hai trong đó nằm trong top kỉ lục Việt Nam và một cây cầu nằm trong kỉ lục thế giới. Đặc biệt cầu Rồng bắc qua sông Hàn vinh dự trở thành cây cầu đạt nhiều giải thưởng nhất Việt Nam.

Cây cầu Rồng vô cùng độc đáo tại thành phố Đà Nẵng
Cây cầu Rồng vô cùng độc đáo tại thành phố Đà Nẵng

Cầu Rồng chính thức được đưa vào sử dụng ngày 29/3/2013, và là cây cầu thứ 6 bắc qua sông Hàn. Cầu có tổng chiều dài 666m, và có tới 6 làn xe. Cây cầu được thiết kế mô phỏng một con rồng đang uốn lượn trên mặt sông Hàn với đầu hướng về phía biển Đông. Cây cầu đã được thành phố Đà Nẵng đăng kí kỷ lục Guinness và được bầu chọn vào những công trình thiết kế chiếu sáng xuất sắc nhất thế giới, đồng thời được trao giải thưởng cho những công trình xuất sắc nhất thế giới với 7 công trình kiến trúc khác trên thế giới. Chính bởi vậy, cầu Rồng Đà Nẵng là một địa điểm du lịch không thể bỏ qua khi bạn đặt chân đến với thành phố ven biển – Đà Nẵng.

Mỗi thời điểm cầu Rồng Đà Nẵng lại có những vẻ đẹp khác nhau. Nếu muốn ngắm nhìn kĩ công trình kiến trúc độc đáo này, bạn có thể đến cầu Rồng vào buổi sáng và hít thở không khí trong lành của thành phố Đà Nẵng.

cau rong da nang 2 - du lich cung toi
Hình ảnh cầu Rồng Đà Nẵng vào buổi sáng

Tuy nhiên để có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của cây cầu khi nó đẹp một cách hoàn hảo nhất, hãy đến cầu Rồng vào buổi tối khi cây cầu đã lên đèn. Vẻ đẹp của cầu Rồng khi đó chính là lý do nó trở thành một trong những công trình xuất sắc được trao trải thưởng công trình thiết kế chiếu sáng xuất sắc nhất thế giới.

Hình ảnh tuyệt đẹp của cầu Rồng Đà Nẵng vào buổi tối
Hình ảnh tuyệt đẹp của cầu Rồng Đà Nẵng vào buổi tối

Đặc biệt hơn, nếu đến thăm Đà Nẵng vào một ngày cuối tuần bạn còn có thể được ngắm nhìn cây cầu Rồng phun lửa và phun nước – nét đặc trưng và thu hút nhất của cầu Rồng Đà Nẵng. Theo đó, cứ 9h tối ngày thứ 7 và chủ nhật hàng tuần, rất nhiều người dân Đà Nẵng lại tập trung bên cạnh cây cầu Rồng độc đáo nhất Việt Nam này để cùng nhau ngắm nhìn cảnh tượng cây cầu Rồng phun ra những bóng lửa và làn nước mát lành.

cau rong phun lua da nang - du lich cung toi
Cầu Rồng phun lửa mỗi 9h tối cuối tuần tại Đà Nẵng

Rất nhiều du khách đến với Đà Nẵng cũng tỏ ra vô cùng thích thú với sự kiện này tại cầu Rồng mỗi tối cuối tuần và thường lên kế hoạch du lịch Đà Nẵng với dòng chữ “ngắm cầu Rồng phun lửa” trong lịch trình.

Tuy nhiên nếu đây là lần đầu tiên bạn đến với Đà Nẵng, có một số tips nhỏ khi ngắm cầu Rồng phun lửa mà bạn nên biết.

  • Cầu Rồng phun lửa từ phía đầu, vì vậy hãy đến trước 15′ và đứng chờ ở phía đầu rồng để có thể chiêm ngưỡng một cách rõ nhất. Hoặc bạn có thể ngồi tại một quán cafe có view rộng gần cầu Rồng để có thể ngắm nhìn được toàn cảnh
  • Cầu Rồng được thiết kế một cách cẩn thận để rằng phun lửa và phun nước mà vẫn đảm bảo an toàn cho người dân xung quanh đó. Tuy nhiên nên lưu ý rằng, hơi lửa phun ra khá nóng, bạn không nên đứng quá sát. Sau khi phun lửa, cầu Rồng sẽ phun nước ra từ miệng, vì vậy nếu đứng ở phía trước đầu rồng bạn có thể bị ướt. Nếu không muốn bị ướt, bạn nên đứng song song với đầu rồng, hoặc phía sau đầu rồng một chút.
  • Khác với khi cầu sông Hàn quay, bạn được phép mang theo phương tiện lên trên cầu. Tuy nhiên nên chú ý bảo quản phương tiện và tài sản cá nhân một cách cẩn thận để tránh những mất mát đáng tiếc.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây của Du lịch cùng tôi bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời tại thành phố Đà Nẵng.

Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*