Đến Cù Lao Chàm thì tham quan gì và chơi gì? (Phần 2)

Đến Cù Lao Chàm thì tham quan gì và chơi gì? (Phần 2)
Đánh giá bài viết

So với những hòn đảo được mệnh danh là thiên đường nghỉ dưỡng ở Việt Nam, dường như Cù Lao Chàm không có gì nổi bật. Nhưng Cù Lao Chàm lại thu hút khách du lịch chính bởi vẻ hoang sơ, thi vị, yên bình của non nước nơi đây. Hãy cùng Du Lịch Phượt điểm qua những chốn nhất định phải đến, những món nhất định phải ăn khi đặt chân đến hòn đảo xinh đẹp này nhé.

5. Miếu tổ Nghề Yến
Miếu tổ nghề Yến được hoàn thành vào đầu thế kỉ 19. Được đặt tại Bãi Hương – Hòn Lao tại Cù Lao Chàm, miếu tổ nghề Yến thờ Tổ nghề Yến và các vị thần bảo hộ nghề Yến. Trên bàn thờ, ngoài bài vị của những bậc tiền bối khai sáng nghề yến sao còn có bài vị của các vị thần liên quan đến sông biển. Trên tường còn có tấm bia đá ghi công đức của các chư phái tộc và ca tụng vẻ đẹp của Cù Lao Chàm

Miếu tổ nghề Yến tại Cù Lao Chàm
Miếu tổ nghề Yến tại Cù Lao Chàm

Hàng năm vào ngày 10/3 âm lịch, cư dân tại đây và những người làm nghề khai thác yến lại tổ chức nghi lễ cúng bái rất linh đình, nhằm cầu mong mọi điều thuận lợi cho mùa vụ khai thác mới.

6. Chợ Tân Hiệp
Chợ Tân Hiệp hay còn được gọi là Chợ Cù Lao Chàm là nơi chuyên bán các đặc sản rừng, biển và quà lưu niệm tại Cù Lao Chàm. Tại đây du khách có thể tìm thấy những chuỗi hạt làm từ vỏ sò độc nhất, những chiếc tù và làm từ vỏ ốc hoặc giải khát miễn phí với một cốc nước lá lao thơm lừng, ngọt lịm.

Một gian hàng tại chợ Tân Hiệp - Cù Lao Chàm
Một gian hàng tại chợ Tân Hiệp – Cù Lao Chàm

Chợ nằm ngay bên trong chân cầu tàu du lịch, kề bên bến cá Bãi Làng. Đến chợ Tân Hiệp, bạn sẽ ngạc nhiên bởi ở đây không có những âm thanh ồn ào quen thuộc. Nếu đã đến Cù Lao Chàm thì chợ Tân Hiệp là chốn bạn không thể không đi.

7. Hệ thống các bãi biển tuyệt đẹp ở Cù Lao Chàm

Đến với Cù Lao Chàm bạn hẳn sẽ vô cùng “mát mắt” với hàng loạt các bãi biển đẹp và vô cùng sạch tại đây. Vốn được thiên nhiên ưu đãi, chính vẻ đẹp hoang sơ của các bãi biển tại đây là thu hút khách du lịch thập phương. Dọc theo bờ biển từ Tây Bắc xuống Đông Nam của Hòn Lao, bạn có thể đắm mình trong làn nước mát lành của các bãi biển như: Bãi Bắc, Bãi Ông, Bãi Làng, Bãi Xếp, Bãi Chồng, Bãi Bìm, Bãi Hương. Các bãi biển có chiều dài từ 100m – 700m, chiều rộng vào khoảng 20m.

Bãi biển sạch đẹp tại Cù Lao Chàm
Bãi biển sạch đẹp tại Cù Lao Chàm

Đặc biệt hơn, người dân và chính quyền địa phương nơi đây đã phát động các phong trào gìn giữ môi trường, không sử dụng túi nilon, không bỏ túi nilon bừa bãi, kể cả khách du lịch đến đây cũng bị cấm sử dụng túi nilon, vì vậy các bãi biển tại Cù Lao Chàm được gìn giữ sạch đẹp hơn nhiều nơi khác.

Hè này, Cù Lao Chàm đang là một địa điểm thu hút rất nhiều sự quan tâm của khách du lịch. Nếu có ý định đến Cù Lao Chàm, bạn đừng quên ghé những địa điểm mà Du lịch cùng tôi đã gợi ý nhé! Đừng quên chia sẻ những địa điểm hot này đến bạn bè và ghé Du lịch cùng tôi thường xuyên để cập nhật thật nhiều thông tin về du lịch các bạn nhé!

1 Trackbacks & Pingbacks

  1. Ăn gì ngon tại đảo thiên đường Cù Lao Chàm? - Du Lịch Cùng Tôi

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*